Cách Làm Xoài Lắc Tại Nhà Cực Đơn Giản

Kho Qua Rung
Mình thấy dạo gần đây món này hot quá trời quá đất, tới nỗi người khác đi ăn mà còn phải lấy số xếp hàng một hàng dài. Xoài thì mua ở đâu cũng có, công thức làm món này lại dễ. Thật ra mình nghĩ, tại sao chúng ta phải vừa tốn tiền, vừa tốn công đi mua cơ chứ!

Nguyên liệu thì mua ở chợ, ở siêu thị nào cũng có


Nguyên liệu làm món xoài lắc:

+ Đường cát

+ Nước mắm (có độ đạm dưới 30 độ)

+ Ớt bột

+ Muối tôm hoặc muối ô mai

+ Ớt tươi

+ Đường nâu



Cách làm xoài lắc như sau:

- 1/2 chén đường cát + 2 muỗng súp nước mắm độ đạm dưới 30 độ, sau đó nấu lên tan đường đổ ra để nguội.

- Ớt bột, nhiều ít tuỳ mình thích + 2 muỗng cà phê muối tôm hoặc muối ô mai + ớt tươi băm nếu bạn thích độ cay gấp đôi.Biểu tượng cảm xúc tongue

- Nước mắm nguội thì cho mấy nguyên liệu kia vào hộp to, rồi trộn đều xong đổ xoài vào. Chúng tôi khuyên bạn cho thêm 2 thìa đường nâu vào cuối cùng rồi lắc. Đường bám miếng xoài vừa đẹp. Ngâm sẽ ngấm và cực ngon.




Sau 5 phút lắc xoài là có món xoài lắc ngon tuyệt, để tủ lạnh ăn ngon giòn hơn rất nhiều.

Hoặc bạn có thể cho xoài chín tới cắt sẵn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Trộn, lắc xong chỉ việc chén. Muốn thay quả ổi, cóc, mận thì tùy sở thích của bạn nhé!



Cùng 1 số tiền nhưng bạn có thể ăn gấp 3-4 lần mua ở ngoài lại chẳng cần phải tốn thời gian và công sức đứng đợi, chỉ cần chịu làm 1 chút hehe. (Với công thức này, có khi chúng ta còn đi bán được luôn ấy chứ!)
Kho Qua Rung

1 nhận xét:

Created By Vuonraumam