Món ngon - Rau mầm nấu canh Mực
Nguyên liệu (4 phần)
- 100g rau mầm, 100g nấm rơm, 100g ngô non
- 150g mực ống, 1 cây tỏi tây
- Nước dùng, bột nêm, đường, nước mắm
- Tỏi xay, dầu ăn, tiêu.
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.
Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.
Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.
Thưởng thức: Dùng nóng.
Vietbao.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét