Công Dụng Của Rau Mầm Lúa Mạch (wheatgrass)

Kho Qua Rung
Mầm lúa mạch là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng đã được thế giới công nhận và rất phổ biến hiện nay. Lúa mạch như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể "chiến đấu" với bệnh ung thư, tiểu đường, cảm lạnh. lúa mạch chính là một nguồn cung cấp vitamin và chất sắt phong phú. Đặc biệt lúa mạch có hiệu quả với làn da lão hóa do môi trường và tuổi tác. Sử dụng lúa mạch mỗi ngày giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.
mam lua mach
Mầm mạch, mầm lúa là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất bánh kẹo, rượu bia và cho rất nhiều ngành công nghiệp.Đây còn là món ăn rất bổ dưỡng nhờ có nhiều sinh tố, hợp tì vị, nhất là những người yếu dạ dày. Trong Đông y, chúng cũng là vị thuốc tốt cho hệ tiêu hóa.

Mầm lúa mạch là một thức uống giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng các vitamiin,protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể vô cùng phong phú.


Công dụng chủ yếu:


■ Giải độc

■ Trung hòa tính axit của thể chất

■ Đầy đủ dưỡng chất – 13 loại vitamin,10 lọai khóang chất,17 lọai axit amino và hơn 100 lọai enzyme

■ Nâng cao hệ miễn dịch.

■ Giúp cho máu tuần hòan tốt, làm vếtthương mau lành.

■ Trung hòa tính axit của máu.
■ Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
■ Bảo vệ đường ruột và tim mạch.

■ Kháng khuẩn, kháng viêm.

■ Giúp tuần hoàn màu.

■ Giảm cholesterol.

■ Cải thiện bệnh tâm huyết quản.

■ Cải thiện hệ tiêu hóa.

■ Tăng cường chức năng của não.

■ Chống lão hóa.

■ Giúp làm lành các vết loét và nhiễm trùng hệ hô hấp.
■ Giúp hạn chế những tác động có hại của tia X

■ Giúp loại bỏ những mùi hôi của cơ thể(có thể nhai một ít Wheatgrass sau khi an hành, tỏi, hút thuốc…)

■ Giúp giảm các bệnh ghẻ ngứa, giúp làmdịu da do phỏng nắng.


Mầm lúa mạch được xếp vào nhóm


- 5 thực phẩm chống ô nhiễm trong cuộc sống hiện đại

- 5 thực phẩm tăng đề kháng chống bệnh tật

- 5 nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe

- 3 loại thực phẩm giúp phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân


Tác dụng nước ép (sinh tố) mầm lúa mạch


sinh to lua machNước sinh tố mầm lúa mì còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Một ly nước ép sẽ cung cấp cho bạn 70 % nhu cầu vitamin A, 20 % sắt của cơ thể, và cũng chứa rất nhiều canxi. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một ly nước mầm lúa mì còn tốt hơn cả rau súp lơ và rau Bina. Ngoài ra nước ép mầm lúa mì còn có tác dụng chữa bệnh. 


- Chống sâu răng: Nước mầm lúa mì chứa nhiều canxi giúp chống sâu răng, bảo vệ men men răng. 

- Chống bạc tóc: chỉ cần một tuần uống 2 ly nước ép lúa mì sẽ giúp tóc bạn mượt mà hơn, giảm hẳn lão hóa tóc hay bạc tóc. 

- Khử độc cho gan và máu phòng: Mầm lúa mì có tác dụng giải độc cho gan và máu, bổ sung thêm lượng sắt rất tốt cho việc tạo tế bào máu. 

- Chống bệnh ung thư: một lượng lớn chất xơ trong nước ép sẽ đễ dàng đi vào cơ thể giúp giảm các bệnh như đau ruột kết , trực tràng ngoài ra còn có tác dụng phòng bệnh ung thư.
Kho Qua Rung

1 nhận xét:

  1. Các loại cây cảnh trong nhà Hoàng Nguyên Green sẽ mang lại cảm giác thoải mái, không khí trong lành hơn

    Trả lờiXóa

Created By Vuonraumam