Kinh Nghiệm Chữa Bệnh Từ Cây Chùm Ngây
"Cây thần diệu" Moringa - tức là cây chùm ngây, rất có ý nghĩa trong việc chống suy dinh dưỡng tại các khu vực đói nghèo. Cây Chùm ngây không chỉ là thực phẩm mà còn là dược liệu.
- Thuốc ngừa thai của dân tộc Raglay: Cứ 5 ngày thì dùng 2 nắm rễ cây chùm ngây còn tươi (150g) rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước còn nửa lít thuốc chia uống 2 lân trong ngày. Phụ nữ Raglay trong tuổi sinh đẻ nếu uống nước sắc rễ chùm ngây thì không có con
- Trị Chứng tăng Cholesterol, tăng lipid máu, tăng triglycerid. Làm giảm acid uric, ngăn ngừa sỏi oxalat: Mỗi ngày dùng 100g rễ tươi (30g khô) rửa sạch, nấu với 1 lít nước sôi 15 phút. Uống cả ngày.
- Giúp ổn định huyết áp, ổn định đường huyết, bảo vệ gan, trị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh: Mỗi ngày dùng 150g lá chùm ngây non, đọt non rửa sạch, giã nát, thêm 300ml nược sạch vắt lấy nước cốt (Hoặc dùng máy xay sinh tố) thêm 2 muỗng canh mật ong trộn đều, chia uống 3 lần trong ngày.
- Trị u xơ Tiền liệt tuyến: Rễ chùm ngây tươi 100g, lá Trinh nữ hoàng cung tươi 80g (Hoặc rễ chùm ngây khô 30g, Lá Trinh nữ hoàng cung khô 20g). Nấu với 2 lít nước còn lại nửa lít thuốc. Uống ấm 3 lần trong ngày.
- Lắng nước: Dùng 2 trái chùm ngây tươi đã có hột già. Lấy hột giã nát quậy đều 5 phút với 3 lít nước đục vùng lũ lụt, nước đục ở ruộng, ao, hồ. Để lắng 2 giờ thì có nước trong dùng được.
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóaHay quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết.
Trả lờiXóaHoàng Nguyên Green
Không những mang lại giá trị dinh dưỡng cao mầ còn có công dụng chữa bệnh nữa hay ghê
Trả lờiXóacây xanh trong nhà Hoàng Nguyên Green